Hướng dẫn sử dụng chum quay vịt bằng điện

Nhắc đến vịt quay chắc chắn bạn sẽ hình dung ra một  món ăn với  lớp da vàng giòn rụm mà phần thịt bên trong vẫn mềm ngọt. Nhất là đối với các bạn trẻ, thịt quay là một món vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, để quay được một con vịt không phải là một điều đơn giản, chính vì vậy hôm nay Điện máy 3g sẽ giới thiệu cho bạn một sản phầm giúp bạn quay vịt một cách nhanh chóng, đó là lò quay vịt "chum quay vịt".


 Chum quay vịt bằng điện của điện máy 3g


Nếu làm theo cách thủ công, để có một món vịt quay ngon lành phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng khi bạn đã sở hữu một chiếc chum quay vịt bằng điện thì chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có một món thịt quay vô cùng dậy mùi. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt bạn cần lưu ý những vấn đề sau.


Sử dụng một nguồn điện ổn định

Để chum quay vịt bằng điện "Lò quay vịt bằng điện" có thể hoạt động bình thường, bạn phải sử dụng một nguồn điện 220V. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt bạn cần đảm bảo nguồn điện đó phải luôn được duy trì ổn định và không ngắt quãng để lò quay được bền vững và giúp bạn tiết kịp được  nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, cần phải chọn vị trị lắp đặt chum quay vịt bằng điện ở những nơi có vị trí an toàn, không nên đặt chum gần những nơi đang đun nấu vì ở đó có rất nhiều thiết bị tỏa nhiệt mạnh như bếp nấu để hạn chế tối đa sự cố về an toàn. Tránh đặt chum ở quá sát tường khiến tủ quá nóng, vì vậy cần phải duy trì khoảng cách giữa chum quay vịt bằng điện với tường.
 
Sử dụng nguồn điện ổn định trong quá trình quay


Đảm bảo số lượng và thời gian quay thích hợp
Thông thường tùy vào vịt to hay nhỏ ta có thể quay từ 8 đến 10 con mỗi lần quay. Không được tận dụng không gian của tủ quá mức mà treo vịt nhiều hơn con số trên vì làm vậy thời gian làm chín sẽ dài hơn và lượng nhiệt tỏa ra không đều. Dẫn đến việc khi quay xong vịt chín không ngon và không đảm bảo độ vàng đồng đều như mong muốn. Không nên quay với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp vì thịt sẽ kém ngon hoặc thịt bị dai và quặt lại. Khi vịt chín, ta chuyển sang chế độ nóng để tiết kiệm điện.

Vệ sinh thường xuyên chum quay vịt bằng điện
Bất kỳ một thứ gì nếu được vệ sinh sạch sẽ bao giờ cũng tạo cảm hứng cho người quay. Ngoài ra, để tránh việc chum quay vịt bằng điện bị mất độ bền và khoang bị ám mùi  khó chịu, ta phải thường xuyên vệ sinh chum để đánh bay vi khuẩn giúp món vịt quay giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của nó.
 
Vệ sinh chum quay vịt bằng điện thường xuyên
Qua bài viết, Điện máy 3g hy vọng bạn sẽ cẩn thận hơn trong quá trình lắp đặt chum quay vịt bằng điện. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*